วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2552

in the kitchen ตอน เนื้อต้มซอสแดงกับยำไก่กรอบ

วันนี้ห้องครัวของเราจะมาเสนออาหาร เป็นเมนูง่ายๆที่ได้มาจากกากรทำเนื้อแดง แต่ขี้เกียจเอาน้ำออก
แลยปรุงรสซะเลยขั้นแรกหั่นเนื้อชิ้นเล็กเลยค่ะ ถ้าเราต้องหารเนื้อแดงก็ต้มทั้งก้อน แต่นี้จะกินทั้งน้ำก็เลยต้องหั่นเป็นชิ้นๆ
ใส่ลงในหม้อ แล้วใส่ซอสแดง ใส่ไปเยอะๆๆๆๆเลยค่ะ ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาล แล้วซอสปรุงรสออกหวานๆ
กำลังเดือดเลย ปุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


เมนูต่อไป ยำไก่กรอบ ค้าอันแรก ไก่กรอบค่ะ คล้าย kfc แต่ราคาถูกกว่า ไม้ละ 5 บาท แถวบ้านยังเอง ถ้าทำเองจะเสียเวลาเลยซื้อดีกว่า แล้วเอามาหั่นเป็นชิ้นๆๆๆๆ น่ะค่ะต่อจากนั้น ทำน้ำยำค่ะ เอามะนาวมาคั้นๆๆๆเอาแต่น้ำ แล้วเอาใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ มะนาว พริก ขอเผ็ดไว้ก่อน เห็นสีแล้วน่้ากินมากใช่ม้า้


อาหารสำหรับมื้อนี้ค่ะ พร้อมสำหรับทาน

ไม่มีความคิดเห็น: